Những công việc liên quan đến ngành quản trị mạng

Quản trị mạng là một khái niệm rất rộng, vậy cụ thể công việc trong ngành này là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để chọn cho mình một hướng đi

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem những công việc liên quan đến quản trị mạng là gì để chọn lựa hướng đi tốt nhất.

1. Kỹ sư mạng

Kỹ sư mạng tập trung vào việc thiết kế và lắp đặt hệ thống và mạng máy tính. Khi mạng đã được cài đặt, các kỹ sư cũng chịu trách nhiệm thực hiện nó một cách hiệu quả, điều đó có nghĩa là họ phải thực hiện các bước khắc phục sự cố khác nhau để phát hiện và loại bỏ bất kỳ “lỗi” nào trong hệ thống.

2. Nhà phân tích mạng- hệ thống

Một nhà phân tích mạng sẽ phải kiểm tra, xử lý dữ liệu hiện có và xác định phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề gặp phải. Các nhà phân tích thường có thể giải quyết vấn đề bằng cách thiết kế một luồng thông tin mới. Tuy nhiên trong một số trường hợp, họ thậm chí có thể cần phải thiết kế một hệ thống hoàn toàn mới.

3. Bảo mật mạng

Một phần không thể thiếu đó chính là Bảo mật Mạng. Chuyên gia bảo mật chịu trách nhiệm phát triển, triển khai và duy trì một loạt các giải pháp bảo mật CNTT cần thiết như phần mềm chống vi-rút, tường lửa và các hệ thống phát hiện xâm nhập khác nhau.

4. Hỗ trợ kỹ thuật

Quản trị viên mạng thường liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật mà người dùng mạng cần. Nhân viên Hỗ trợ có thể hỗ trợ qua điện thoại, email để hướng dẫn từng bước  giúp người dùng giải quyết các vấn đề khác nhau về máy tính. Trong một số trường hợp, hỗ trợ kĩ thuật có thể thực hiện sửa chữa mạng máy tính cơ bản từ xa, giúp loại bỏ thời gian và chi phí cho người dùng.

5. Kỹ thuật viên hiện trường

Nếu bạn làm việc cho một công ty lớn với nhiều chi nhánh, bạn có thể phải làm công việc là kỹ thuật viên hiện trường, những người đi đến các địa điểm khác nhau để đảm bảo mạng máy tính và thiết bị đang hoạt động đúng. Bạn có thể phải đi đến các văn phòng, nhà riêng, công ty,… để cài đặt và cấu hình theo yêu cầu người dùng.

6. Tư vấn mạng tự do

Quản trị viên mạng có kinh nghiệm cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các công ty trên cơ sở tự do. Chuyên gia tư vấn tự do cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của họ trên cơ sở cần thiết, mang đến cho họ quyền tự do lựa chọn và chọn công ty họ muốn làm việc, cũng như thương lượng một tỷ lệ thanh toán phù hợp. Nhược điểm của freelancing là các công việc này có thể gặp khó khăn trong việc duy trì việc làm ổn định trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

7. Bán hàng và Marketing

Quản trị viên có kiến ​​thức về mạng có kỹ năng giao tiếp tốt có thể lý tưởng cho sự nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính cho các công ty vừa và nhỏ. Vị trí này yêu cầu hiểu biết các sản phẩm phần cứng và phần mềm của mạng và giải thích các tính năng và lợi ích khác nhau của chúng.

Như vậy bài viết đã chỉ ra các hướng đi trong nghề quản trị mạng, hy vọng bạn sẽ có những hướng đi cho bản thân mình.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

Hãy để lại bình luận của bạn để cùng trao đổi với chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.