Nên học MCSA hay CNAM nếu muốn làm hệ thống?

Anh chị tư vấn xem em nên chọn khóa MCSA2016 hay CNAM?

 Hỏi

Em là sinh viên sắp ra trường, học điện tử viễn thông, em dự định làm về mảng quản trị hệ thống mạng MCSA 2016 nên muốn đăng ký khóa học chỗ anh chị. Nhưng mà thấy lại có khóa CNAM 2016 là bao gồm cả MCSA và CCNA. Em hiểu sơ sơ là MCSA là bên tầng ứng dụng, còn CCNA là theo bên hạ tầng mạng. Em thì định theo bên tầng ứng dụng. Nhưng băn khoăn là nếu biết một chút kiến thức về CCNA cũng giúp ích hơn thì sao? Nên em muốn anh chị tư vấn xem em nên chọn khóa MCSA2016 hay CNAM.

Bởi vì nhận được rất nhiều câu hỏi kiểu dạng như thế này trong suốt 1 năm qua, hôm nay PNH xin được viết một bài chi tiết về từng vấn đề mà các bạn hỏi và xin được upload lên website để các bạn khác có cùng thắc mắc sớm tìm được câu trả lười thỏa đáng, admin sử dụng những ngôn từ dễ hiểu, giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong định hướng và tìm kiếm việc làm cho mình.

Giải Đáp:

CCNA và MCSA là 2 khóa học cung cấp kiến thức về 2 mảng hoàn toàn khác nhau, nên bạn học riêng rẽ hoàn toàn không vấn đề gì cả, CCNA cung cấp kiến thức định tuyến, chuyển mạch cho các thiết bị của Cisco, còn MCSA mang đến cho người học kiến thức về phần mềm, server và hệ thống của Microsoft.

Nếu bạn theo ứng dụng, bạn chỉ học MCSA không vấn đề gì cả. Tuy nhiên, khi đảm nhiệm vị trí quản trị hệ thống, có bất kì lỗi nào đó phát sinh trong mạng mà bạn lại không biết, nếu là công ty lớn thì vấn đề sẽ mau chóng được giải quyết vì sẽ có nhân viên phục trách mảng đó, nhưng nếu là công ty nhỏ, chỉ có 1 vài IT thì bạn sẽ khó lòng hỏi ai được mà sẽ phải tự mình giải quyết, lúc này sẽ thực sự là có vấn đề, vậy nên những cái đó nếu bạn biết thì sẽ rất thuận lợi cho bản thân bạn. CCNA bạn được dạy để hiểu các giao thức, cách các gói tin di chuyển, nó cũng cấp kiến thức sâu xa cho em để tiếp cận các kiến thức khác đc dẽ hơn

Với những bạn trẻ có vấn đề tương tự như trên và với nền tảng, nguyện vọng như trên thì CNAM là khóa học mà PNH khuyến khích các bạn nên học, khi học xong khóa này bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn khi có kiến thức cả CCNA, MCSA

Bạn cứ thử nhìn mà xem, một người chỉ có MCSA và 1 người dù ít dù nhiều có thêm kiến thức CCNA, nếu là nhà tuyển dụng, bạn sẽ chọn ai? mặc dù vị trí của bạn tuyển chỉ là quản trị hệ thống MCSA.

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

Hãy để lại bình luận của bạn để cùng trao đổi với chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.