DevOps và dịch vụ phỏng vấn chuyên môn DevOps là gì?

DevOps và dịch vụ phỏng vấn chuyên môn DevOps là gì?

DevOps là gì?

DevOps là từ viết tắt của Development (nhà phát triển) và Operations(vận hành). Nói chung, một người làm công việc DevOps phải biết cả về lập trình, CI/CD cũng như kiến thức triển khai vận hành quản trị hệ thống máy chủ, hạ tầng mạng.

Với sự thay đổi chóng mặt của ngành công nghệ, những Developer không có kiến thức về quản trị hệ thống và những quản trị hệ thống, quản trị mạng mà không biết phát triển sản phẩm sẽ trở nên kém quan trọngnhanh chóng bị đào thải. Do vậy, DevOps là một ngành nghề phát triển trong tương lai.

Hiện nay, mức lương cho vị trí DevOps dao động từ 700$-1500$ đối với vị trí Fresher DevOps. Với DevOps có 1-3 năm kinh nghiệm, mức lương cho vị trí này từ 1500$-4000$. DevOps là một cuộc cách mạng thúc đẩy những người đang làm trong ngành CNTT phát triển bản thân. Giờ đây Dev không chỉ dừng lại ở việc code, mà DEV hoàn toàn có trở thành DEVOPS. Những người làm trong ngành Quản trị mạng và hệ thống hoàn toàn có thể trở thành DevOps. Bằng cách tham gia khóa học DevOps Pro tại PNH.

Dịch vụ phỏng vấn chuyên môn DevOps là gì?

Mặc dù nhân sự Devops có mức lương trung bình khá cao. Tuy nhiên việc tuyển dụng được nhân sự có đủ trình độ đáp ứng công việc Devops thường khó khăn. Nhiều nhà tuyển dụng không chắc chắn về trình độ chuyên môn DevOps của ứng viên, dẫn tới đề xuất các mức lương không phù hợp. Điều này có thể đánh giá quá cao hoặc quá thấp so với năng lực của ứng viên. Các nhà tuyển dụng có nhiều tiêu chí để đánh giá một ứng viên. Tuy nhiên thông thường tiêu chí quan trọng nhất luôn là trình độ chuyên môn.

Tại PNH, chúng tôi cung cấp dịch vụ phỏng vấn chuyên môn DevOps của ứng viên. Dịch vụ này giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được năng lực của ứng viên, tổng hợp cùng các tiêu chí khác để có thể đưa ra quyết định tuyển dụng hiệu quả nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ phỏng vấn chuyên môn DevOps của PNH?

1. Cung cấp đánh giá khách quan, nhanh chóng về chuyên môn của ứng viên

Tại PNH, đội ngũ chuyên gia phỏng vấn đánh giá ứng viên một cách cẩn thận để xác định ứng viên đang ở trình độ chuyên môn có phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của đơn vị hay không. Việc đánh giá dựa trên tiêu chí KHÁCH QUAN – CÔNG BẰNG cho cả ứng viên và doanh nghiệp. Với mục tiêu giúp các nhà tuyển dụng được ứng viên chất lượng.

2. Giảm thiểu rủ ro khi tuyển dụng nhân sự

Tại sao ở đây chúng tôi lại đề cập đến vấn đề “rủi ro tuyển dụng”. Một khi nhà tuyển dụng lựa chọn sai đối tượng làm việc cho một vị trí, thì không những hiệu quả công việc của vị trí đó giảm hẳn, mà có thể kéo theo tiến độ của các bộ phận khác. Đặc biệt là với vị trí công việc DevOps. Đây là một công việc khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên và không dễ dàng để lựa chọn và thay thế ngay lập tức. Chính vì thế việc tuyển chọn và phỏng vấn ứng viên càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Giảm thiểu được rủi ro khi tuyển dụng nhân sự sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu chung một cách tốt nhất.

3. Giúp phòng nhân sự có công cụ chủ động thời gian trong tuyển dụng

Việc tìm người đã khó – việc tuyển chọn ứng viên càng làm cho phòng nhân sự trở nên khó khăn hơn. Đối với một công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như DevOps thì bộ phận nhân sự càng khó khăn hơn trong việc sàng lọc ứng viên. Việc bố trí chuyên gia phỏng vấn ứng viên cũng có thể trở thành gánh nặng. Dịch vụ phỏng vấn chuyên môn DevOps của chúng tôi sẽ giúp phòng nhân sự chủ động thời gian, tiến độ công việc trong khâu lựa chọn ứng viên. Giảm thời gian phỏng vấn cũng giúp phòng nhân sự có thể thỏa thuận sớm với ứng viên tốt.

4. Tiết kiệm thời gian của nhân sự chuyên môn cao phải tham gia phỏng vấn trong khi đang cần hoàn thành những dự án quan trọng

Các công ty phần mềm luôn có rất nhiều dự án, và việc tìm kiếm ứng viên thì không phải “một sớm một chiều” là có thể tìm ra được. Chúng tôi biết có rất nhiều công ty tuyển dụng hàng tháng cho vị trí DevOps mà cũng không tuyển được. Với mỗi một ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng, công ty cần bố trí nhân sự chuyên môn cao để phỏng vấn ứng viên.Trong khi đang cần hoàn thiện những dự án quan trọng, nhân sự chuyên môn cao tại công ty phải dành thời gian vào việc phỏng vấn. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ của dự án, gây ra tổn hại về tài chính cho công ty. Để giải quyết vấn đề trên, PNH đưa ra giải pháp phỏng vấn ứng viên chuyên môn DevOps để giúp doanh nghiệp hoàn thành được nhanh hơn tiến độ của dự án.

5. Nâng cao năng suất lao động của thị trường

Việc chuyên môn hóa trong khâu phỏng vấn tuyển chọn giúp tạo ra môi trường minh bạch hơn trong việc tuyển dụng, nâng cao năng suất lao động của cả thị trường. Ứng viên không chuẩn bị chuyên môn kỹ lưỡng, kiến thức dựa nhiều vào “chém gió”, thậm chí đưa ra các chứng chỉ chuyên môn được thi bằng cách ôn tủ mà không có kiến thức thật sẽ dần bị thay thế. Ở chiều ngược lại, quy trình tuyển dụng kéo dài thời gian, không rõ ràng trong các tiêu chí sẽ kém hấp dẫn ứng viên. Trong khi ứng viên có thể rải CVứng tuyển vào nhiều đơn vị. Việc nhanh chóng đánh giá và đưa ra quyết định sẽ giúp phòng nhân sự tuyển dụng được ứng viên tốt.

Năng suất lao động phụ thuộc chính vào hai yếu tố: Trình độ của nhân sự và Trình độ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Với mặt bằng chung về trình độ sản xuất kinh doanh, đơn vị nào có nhân sự tốt hơn sẽ dần chiểm ưu thế và ngày càng nâng cao năng suất lao động.

6. Đánh giá định kỳ chuyên môn của nhân viên

Nhân sự luôn muốn thu nhập được tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên thâm niên thường không quyết định nhiều đến việc tăng thu nhập. Yếu tố quan trọng nhất chính là năng suất lao động của nhân viên tăng lên hay giảm đi.

Trong mỗi đơn vị luôn có những nhân sự không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng nhanh chóng nhận ra việc này, có thể dẫn tới lãng phí nguồn lực khi sắp xếp giao việc chưa khai thác hết năng suất lao động của nhân sự.

Các đơn vị đều có quy trình đánh giá nội bộ riêng căn cứ vào nhiều tiêu chí bao gồm cả việc đánh giá chuyên môn. Trong trường hợp cần sử dụng dịch vụ phỏng vấn chuyên môn bên ngoài, các đơn vị có thể tham khảo thêm dịch vụ của PNH.

Quy trình phỏng vấn chuyên môn DevOps tại PNH

  1. PNH nhận yêu cầu từ nhà tuyển dụng (Thông tin này được gửi theo mẫu của PNH, không nhất thiết phải là một bản JD chi tiết). Các thông tin sơ lược về dạng dự án và vai trò của ứng viên trong dự án sẽ giúp chúng tôi xác định được các kỹ năng nào ứng viên cần có và có thể tư vấn thêm cho nhà tuyển dụng nếu được yêu cầu.
  2. PNH phối hợp với nhà tuyển dụng lên lịch phỏng vấn và ấn định mã phỏng vấn ứng viên.
  3. PNH thực hiện phỏng vấn chuyên môn gồm ba nội dung: Câu hỏi trắc nghiệm, Thực hành tình huống và phỏng vấn chuyên môn.
  4. PNH gửi kết quả đánh giá chuyên môn đến nhà tuyển dụng với mã phỏng vấn, không chứa tên ứng viên. Kết quả này là kết quả tức thời tại thời điểm phỏng vấn, chỉ được trao đổi giữa PNH và nhà tuyển dụng. Không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào khác nhằm tái sử dụng kết quả hay thông tin cho ứng viên biết.

Bấm vào đây để tham khảo khoá học DevOps tại PNH

Bảng giá dịch vụ phỏng vấn

  1. Ứng viên đến trình độ Senior DevOps – SALE 2.700.000đ (FULL VAT)
  2. Ứng viên là chuyên gia DevOps cao cấp – 16.500.000đ (FULL VAT)
  3. Ứng viên đến trình độ Senior System/Network – SALE 2.700.000đ (FULL VAT)
  4. Ứng viên đến trình độ Senior Developer – SALE 2.700.000đ (FULL VAT)

PNH có phỏng vấn các chuyên môn khác không?

PNH nhận phỏng vấn các ứng viên ngành CNTT gồm: Support / System / Network / Database / Developer, cloud AWS,…

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

1. Hotline: 0904 508 838 (Ms. Phương)

2. Zalo: 0906 289 618 (PNH CENTRE)

3. Địa chỉ: P301, tầng 03 tòa nhà DETECH, số 8A Tôn Thất Thuyết, Hà Nội

4. Facebook: Học viện đào tạo quản trị mạng PNH

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

Hãy để lại bình luận của bạn để cùng trao đổi với chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.